Đi bộ ngoài trời và đi bộ trên máy chạy bộ: Bài tập nào mang lại nhiều lợi ích hơn?

  • 09/06/2024

Đi bộ trên máy chạy bộ

Trong hoàn cảnh mọi người được yêu cầu hạn chế ra ngoài do dịch bệnh thì tập luyện trong nhà là lựa chọn tốt hơn. Những người có máy chạy bộ trong nhà có thể nhận được lợi ích của việc chạy bộ mà không cần ra ngoài.

di-bo-ngoisaovn-2-ngoisaovn-w680-h512.jp

Máy chạy bộ cũng có lợi khi thời tiết bên ngoài quá nóng hoặc mưa quá to, cho phép bạn tập luyện một cách thoải mái nhất.

Đi bộ ngoài trời

Chúng ta đều biết vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc giữ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin D giúp duy trì sức khỏe hệ tuần hoàn, cơ bắp, xương khớp. Thiếu vitamin D có thể dẫn tới nhiều loại bệnh và vấn đề sức khỏe khác nhau.

di-bo-ngoisaovn-1-ngoisaovn-w680-h512.jp

Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Hoạt động trong nhà quá nhiều có thể làm hạn chế bạn nhận vitamin D. Do đó đi bộ ngoài trời có thể là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, đi bộ ngoài trời cũng không tốn kém tiền bạc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu mua máy chạy bộ bạn có thể còn phải tốn chi phí bảo trì.

di-bo-ngoisaovn-4-ngoisaovn-w680-h512.jp

Tóm lại, cả máy chạy bộ và đi bộ ngoài trời đều có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Bạn có thể thay đổi luân phiên giữa cả hai để việc tập luyện không bị nhàm chán. Tuy nhiên hãy nhớ rằng điều quan trọng không kém là có một chế độ ăn uống lành mạnh và uống đủ nước.

Dương Huyền (Theo Bảo Vệ Công Lý)(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/di-bo-ngoai-troi-va-di-bo-tren-may-chay-bo-bai-tap-nao-mang-lai-nhieu-loi-ich-hon-368795.htm)