Đinh Cường Ngọc: "Thành công dám bước ra vùng an toàn của chính mình"

  • 26/07/2022

Xuất phát từ một chàng trai theo học chuyên ngành Sư phạm, Đinh Cường Ngọc đã có những bước rẽ mới trong cuộc đời khi dấn thân mình trong một lĩnh vực mới lạ là kinh doanh. Với cá tính mạnh mẽ, ưa mạo hiểm, thích thử thách bản thân và muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình. 

Ban đầu 9X thử sức mình với việc khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Chủ nhà hàng ẩm thực Sông Quê đã trải qua nhiều gian khó như nhà hàng chưa có nhiều danh tiếng, mối quan hệ còn ít, khách hàng thưa,....Tuy nhiên với sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm cao, hiện nay Sông Quê là địa chỉ rất nổi tiếng với các món ăn dân dã, hải sản,... bậc nhất Lạc Thủy, Hòa Bình. 

Không phải con đường thành công nào cũng trải toàn hoa hồng, 9X cũng đã trải qua rất nhiều những vấp ngã, thất bại. Anh tâm sự nhiều lần mang nỗi tự ti, ám ảnh không dám đối diện với sự thật, nhiều đêm trằn trọc, suy nghĩ về định hướng tương lai của bản thân.

Ông chủ nhà hàng Sông Quê chia sẻ: “Mình cũng như các bạn đều ở độ tuổi có nhiều chông chênh khác, cuộc sống của mình đôi lúc không thể tránh khỏi những áp lực. Nhưng mình luôn nghĩ phải rèn luyện ý chí bản thân thật mạnh mẽ để đối diện nó và tự bước qua. Mình cũng có những người bạn rất tốt, có thể chia sẻ và giúp đỡ nhau mọi điều. Mình cảm thấy hạnh phúc vì đã gặp gỡ được những người bạn ấy.”

Khi đã có những thành công nhất định, thay vì “an phận” anh lại tiếp tục đặt ra cho mình những thử thách mới như: kinh doanh bất động sản, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. Những bước rẽ này của chàng trai trẻ cho thấy anh là một con người bản lĩnh, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, sẵn lòng học hỏi điều mới.  

9X cho biết có rất nhiều bạn trẻ đã và đang nỗ lực theo đuổi ước mơ, có người thành công cũng có người thất bại. Anh cũng là một trong số đó, đang hết sức nỗ lực vì ước mơ của mình, tương lai thế nào là một ẩn số, chỉ cần biết rằng bản thân đã từng cố gắng, từng hết mình để không phải cảm thấy hối tiếc. Thất bại cũng không phải không tốt, vì sau mỗi lần thất bại bạn sẽ là một phiên bản khác mạnh mẽ hơn.

Công việc hiện tại giúp Cường Ngọc có cơ hội gặp gỡ và kết thân với nhiều người giỏi, có cùng đam mê. Anh cũng có một khoản thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống và hỗ trợ gia đình. Trong tương lai, 9X muốn trở thành một người có đủ 3T: Trí – Thành – Tâm. 

Cường Ngọc chia sẻ: “Mình luôn hướng đến hình ảnh một người đàn ông có trí tuệ, thành đạt, tâm huyết và nhiệt thành với công việc mà bản thân theo đuổi. Bởi vậy, mình luôn xác định bản thân muốn gì, cần gì và phải làm gì để tạo dựng giá trị riêng”. 

Với một tinh thần nhiệt huyết và luôn thách thức các giới hạn của bản thân, Đinh Cường Ngọc là một trong những nguồn cảm hứng lớn cho bạn trẻ hiện nay.