Helicobacter pylori là gì? Buổi sáng nhớ 2 ăn và 2 không ăn, tiệt trùng và bồi bổ dạ dày, giúp dạ dày khỏe mạnh hơn

  • 07/12/2023

Vi khuẩn Helicobacter pylori rất dễ lây lan, không chỉ hoạt động trong dạ dày mà còn xuất hiện ở miệng, sinh sôi nảy nở mọi lúc nên chúng ta càng phải chú ý hơn trong sinh hoạt và xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Helicobacter pylori là gì? Buổi sáng nhớ 2 cái sau ăn và 2 cái không ăn, tiệt trùng cũng bồi bổ cho dạ dày, dạ dày khỏe mạnh hơn.

Nhớ 2 ăn

1. Tỏi

Bản thân tỏi là một loại thực phẩm có khả năng diệt khuẩn tốt, trong tỏi có chứa rất nhiều thành phần như allicin và protein. Nó có tác dụng ức chế tốt Helicobacter pylori, ngăn không cho Helicobacter pylori sinh sôi trong dạ dày và các bộ phận khác. Ăn tỏi thường xuyên còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có tác dụng bảo vệ dạ dày và có tác dụng khử trùng, khử trùng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, người nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori nên nhớ ăn tỏi thường xuyên vào buổi sáng để khử trùng và bồi bổ dạ dày, giúp dạ dày khỏe mạnh hơn.

da-day-3-ngoisaovn-w660-h465.jpeg

2. Khoai tây

Khoai tây rất giàu vitamin, tinh bột, chất đạm, có nhiều chất nhầy độc đáo, hấp thụ một ít tinh bột có tác dụng bảo vệ dạ dày rất tốt, có thể ức chế tiết axit dịch vị, duy trì sự hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng trong dạ dày Để hoạt động bình thường của quá trình cung cấp chất dinh dưỡng, khoai tây cũng là một loại thức ăn nhẹ, ăn khoai tây thường xuyên còn có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày, có vai trò tốt trong việc nuôi dưỡng dạ dày. Vì vậy, người nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori nên nhớ thường xuyên ăn khoai tây vào buổi sáng, vừa khử trùng vừa bồi bổ dạ dày, dạ dày khỏe mạnh hơn.

da-day-4-ngoisaovn-w600-h560.jpeg

Nhớ 2 không ăn

1. Không ăn đồ chiên rán

Thức ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, khi dạ dày chọn lọc hấp thụ sẽ tiết ra một lượng lớn axit dịch vị, đồng thời sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nhiều đến niêm mạc dạ dày và dẫn đến tích tụ mãn tính các bệnh đường tiêu hóa. Thường xuyên ăn đồ chiên rán cũng sẽ làm tăng gánh nặng chuyển hóa của dạ dày, tăng số lượng vi khuẩn Helicobacter pylori, ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Vì vậy, người nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori nên nhớ không nên ăn đồ chiên rán vào buổi sáng, dạ dày khỏe mạnh hơn.

da-day-5-ngoisaovn-w660-h457.jpeg

2. Thức ăn cay và kích thích

Nhiều người thích ăn cay và kích thích thức ăn trong khẩu phần ăn của mình, nhưng thức ăn cay và kích thích lại gây ra gánh nặng tiêu hóa lớn cho dạ dày, lâu dần cũng sẽ làm giảm khả năng hoạt động của dạ dày. Helicobacter pylori cũng làm tăng tốc độ phát triển, và kích thích dạ dày kéo dài cũng có thể dẫn đến cảm giác khó chịu trong dạ dày. Vì vậy, người nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori nên nhớ không ăn thức ăn cay nóng gây kích thích vào buổi sáng, giúp diệt khuẩn và bồi bổ dạ dày, dạ dày khỏe mạnh hơn.

Để bồi bổ dạ dày, ngoài việc 2 ăn và 2 không ăn, bạn cũng nên chú ý đến vệ sinh ăn uống, không dùng chung bộ đồ ăn với người khác, điều này cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của vi khuẩn Helicobacter pylori.

Hồ Yên (Theo Bảo Vệ Công Lý)(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/helicobacter-pylori-la-gi-buoi-sang-nho-2-an-va-2-khong-an-tiet-trung-va-boi-bo-da-day-giup-da-day-khoe-manh-hon-368522.htm)