Những dấu hiệu này xuất hiện trong khi ngủ, hãy cố gắng đừng bỏ qua, gan có thể đang kêu cứu đấy!

  • 07/12/2023

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể chúng ta, gan không chỉ phân hủy các chất độc hại cho cơ thể mà còn điều hòa hàm lượng cholesterol trong cơ thể cho cơ thể, có nhiệm vụ tổng hợp protein trong cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết mật, cũng giúp cơ thể lưu trữ đường. Do đó, gan đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

1-cham-soc-suc-khoe-gan-ngoisaovn-w864-h

Ở giai đoạn đầu của bệnh gan, các triệu chứng không rõ ràng lắm, người ta sẽ không nhận ra cho đến khi trong gan có quá nhiều tế bào ác tính và khi đó cơ thể người bệnh đau đớn không thể chịu nổi.

Tuy nói rằng khi gan có vấn đề thì biểu hiện không rõ ràng nhưng cơ thể vẫn sẽ có những thay đổi tinh tế. Chúng ta có thể khám phá một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể qua một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Điều này cũng đúng với giấc ngủ, những thay đổi này khi ngủ có thể phản ánh một số vấn đề chức năng của gan.

Đầu tiên, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn luôn cảm thấy khô miệng

2-cham-soc-suc-khoe-gan-ngoisaovn-w972-h

Trong cuộc sống, không khó để nhận thấy một số người thường xuyên cảm thấy khô miệng khi đi ngủ, nửa đêm thường dậy uống nước để giảm các triệu chứng như vậy. Lúc này chúng ta phải hết sức lưu ý có thể do nhiệt ẩm trong gan và túi mật của cơ thể, hoặc có thể do cơ chế điều hòa bên trong cơ thể hoặc các vấn đề theo mùa làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan.

Thứ hai, khi bạn ngủ, bạn sẽ đột nhiên bị chuột rút

Bắp chân của chúng ta cần có máu để nuôi dưỡng, nếu kinh mạch của bắp chân bị tắc nghẽn và máu không được nuôi dưỡng kịp thời sẽ bị chuột rút bắp chân, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu bắp chân bị chuột rút sẽ khiến người bệnh bị tỉnh giấc sau giấc ngủ say thì rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

3-cham-soc-suc-khoe-gan-ngoisaovn-w972-h

Thường xuyên bị chuột rút khi ngủ phần lớn là do máu gan không được cung cấp đủ, các cơ và tĩnh mạch không được nuôi dưỡng kịp thời, hoặc do phong hàn, ẩm lạnh xâm nhập làm kinh mạch bị tắc nghẽn. Vì vậy, lúc này mọi người rất cần làm dịu các triệu chứng đó bằng cách xoa dịu và bồi bổ gan.

Thứ ba, trong khi ngủ rất dễ bị tác động bởi môi trường, nửa đêm dễ bị đánh thức

Trong cuộc sống, luôn có một số người ban đêm rất khó ngủ, không thể đi vào giấc ngủ sâu, nửa đêm luôn tỉnh giấc vì một vài cử động nhẹ nhàng. Đối với những người này, phần lớn cơ thể của họ là do tâm trạng quá buồn chán, thường biểu hiện như cáu gắt, lưỡi đỏ và vàng, phân khô và các triệu chứng bất lợi khác. Đây đều là những dấu hiệu của gan không tốt, sức khỏe và chức năng gan suy giảm, đặc biệt ở phụ nữ mãn kinh thì hiện tượng này càng rõ ràng hơn.

Hạ Tú (Theo Bảo Vệ Công Lý)(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/nhung-dau-hieu-nay-xuat-hien-trong-khi-ngu-hay-co-gang-dung-bo-qua-gan-co-the-dang-keu-cuu-day-368637.htm)